HẠT NÊM BÒ, RAU CỦ NÊM VÀO CANH, CHÁO, SÚP CHO BÉ
– Thương hiệu: Deasang Japan
– Mã sản phẩm: 8801052137223
– Xuất xứ: Nhật
– Trọng lượng: 10g x 12 gói
– Quy cách đóng gói: 12 gói trong 1 túi.
– Thành phần: Thịt bò Hàn Quốc, nấm Shiitake (nấm đông cô), nấm Trà Tân giống Nhật, hành tây, tỏi, rau xà lách.
– Công dụng:
* Thịt bò HQ:
1. Tăng cường cơ bắp: Thịt bò, nhất là bắp bò rất giàu axit amoniac, cao hơn cả so với bất kì loại thực phẩm nào khác, có tác dụng làm tăng cơ bắp, đặc biệt là tăng cường sức khỏe cơ thể.
2. Giàu vitamin B6 và protein: Trong thịt bò có lượng vitamin B6 và protein lớn nên cần được tăng cường trong chế độ ăn. Thịt bò có chứa đủ vitamin B6 có thể giúp bạn xây dựng khả năng miễn dịch, protein giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau khi những hoạt động cường độ cao.
3. Thịt gà, cá, bò đều có khoáng chất carnitine và nồng độ sarcosine (một chất có liên quan đến ung thư) rất thấp. Carnitine được sử dụng chủ yếu để hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo, chuỗi axit amin để giữ cho cơ thể được cân đối, các axit amin rất tốt trong việc tạo các cơ bắp.
4. Nhiều kali: Trong thịt bò chứa nhiều khoáng chất như protein, kali, mà hai khoáng chất này lại không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng. Mức độ kali thấp ức chế tổng hợp protein cũng như sản xuất hormone tăng trưởng, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ bắp.
5. Nhiều dầu thực phẩm: Hàm lượng acid béo trong thịt bò thấp nhưng lại giàu axit linoleic tổng hợp, có hiệu quả chống lại các chất chống oxy hóa có khả năng phát tác khi tập các môn thể thao như cử tạ gây tổn thương mô. Ngoài ra, các axit linoleic cũng có thể tham gia quá trình duy trì cơ bắp.
6. Giàu magiê và kẽm: Magiê và kẽm góp phần tổng hợp protein và chất chống oxy hóa để thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp. Muối của axit glutamic và vitamin B6 và kẽm tương tác với nhau tăng cường hệ thống miễn dịch và quan trọng hơn có thể làm tăng hiệu quả của sự trao đổi chất insulin.
7. Thịt bò rất giàu chất sắt, mà sắt lại là khoáng chất cần thiết cho máu, bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu.
8. Thịt bò chứa nhiều vitamin B12: Vitamin B12 cần thiết cho các tế bào, nhất là các tế bào máu đỏ mang oxy đến các mô cơ. Vitamin B12 thúc đẩy nhánh chuỗi amino acid chuyển hóa, do đó cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể trong những hoạt động cường độ cao.
* Rau củ:
1. Hành tây: Hành tây được gọi là “vua của các loại rau” vì dinh dưỡng và tác dụng chữa bệnh. Theo những nghiên cứu ghi chép thì hành tây có chứa: Kali, vitamin C, a-xít folic, kẽm, chất xơ… là một vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh như giảm cholesterone, chống viêm, hạ huyết áp, ngừa cảm cúm, tốt cho tim mạch, tốt cho da,…
2. Tỏi: Tỏi là một loại gia vị quen thuộc trong mọi gian bếp và bữa ăn của người Việt. Không những thế, tỏi còn là vị thuốc dân gian hay chữa được nhiều loại bệnh. Thành phần khoa học của tỏi chứa nhiều chất kháng sinh allicin, một loại kháng sinh chống lại các virus gây bệnh.
3. Nấm Trà Tân giống Nhật: Theo Cổ Y phương Đông, người ta cho rằng nấm Trà Tân có tác dụng bổ ruột, bổ thận, ích tỳ, còn với Tây Y người ta đã chiết xuất ra nhiều chất có tác dụng kháng sinh, chống ung thư, thậm chí loại bỏ nhiều khối u trong cơ thể. Nhờ nguồn dưỡng chất dồi dào nên nấm Trà Tân không chỉ giúp bồi bổ nâng cao sức khỏe một cách toàn diện, tăng cường hệ miễn dịch mà còn có khả năng hỗ trợ cơ thể tự điều chỉnh, khắc phục nhiều thể bệnh thường gặp như tim mạch, gan, huyết áp, bệnh xương khớp,…
4. Nấm Shiitake (nấm đông cô): Nấm đông cô chứa khá nhiều đạm và đặc biệt giàu khoáng chất, vitamin, chẳng hạn như vitamin C, B, tiền vitamin D, canxi, Niacin, nhôm, sắt, magiê… Nó có khoảng 30 enzym và tất cả các acid amin tối cần cho cơ thể (tức là những acid amin mà cơ thể không tổng hợp được). Nấm cũng có một số alcool hữu cơ mà khi nấu chín, các alcool này biến đổi, tạo thành mùi thơm đặc biệt của nó.Vì Shiitake có chứa nhiều chất cần thiết cho cơ thể nên những người ăn chay nên dùng thường xuyên loại nấm này.
5. Cải xà lách:Trong Đông y, rau xà lách được biết đến là một loại rau có vị ngọt đắng, tính mát, tác dụng giải nhiệt, lọc máu, kích thích tiêu hóa, giảm đau, gây ngủ, chống ho…Ngoài ra, xà lách còn chứa rất nhiều muối khoáng với những nguyên tố kiềm cùng một lượng khá cao magie, nhờ đó nó có thể giúp cho cơ thể tỉnh táo, giảm stress (do có chất lactuarium, một chất giúp làm dịu sự kích thích thần kinh), tăng cường chức năng não và các mô cơ.
– Cách dùng:
* Làm súp bằng cách hòa tan trong nước nóng.
* Phục vụ cho một các món ướp, xào, chiên,…
– Bảo quản: Để nơi khô, ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.