Yến mạch Quaker Mỹ
Riêng về khuôn các mẹ lưu ý , vì an toàn sức khoẻ cho con nên chọn loại khuôn Nhựa chuẩn nội địa Nhật.
Công thức làm Đậu hũ non Yến mạch
Chuẩn bị:
Yến mạch cán: 50gram.
Nước lọc: 200ml.
Vải xô.
Máy xay.
Phải đúng lượng nếu không sẽ bị mềm không đông được hoặc quá cứng đó nha mấy Mẹ
Cách làm:
Dùng cân nhà bếp cân 50gr yến mạch.
Ngâm yến mạch 30-40 phút cho yến mạch nở ra và bớt nhớt. Rửa lại 1 lần nước
Dùng 200ml nước lọc xay cùng với yến mạch, xay thật nhuyễn cho ra sữa
Đổ hỗn hợp vào vải xô => túm lại rồi vắt bóp lấy hết sữa, phần xác bỏ (hoặc mom nào muốn dùng xác làm món khác cũng ok).
Đun sữa vừa vắt lửa nhỏ sao cho hỗn hợp sền sệt lại. Khuấy liên tục để yến mạch không bị cháy hoặc dính nồi. Tắt bếp.
Đổ hỗn hợp vào khuôn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng. Không được đổ ra quá sớm đậu hũ chưa đông sẽ bị vữa.
Khi ăn làm nóng lại, nghiền (cho bé mới ăn dặm) hoặc để nguyên rưới nước sốt hoa quả lên làm bữa phụ cho bé đã ăn thô.
Vậy là xong đó các Mom, đơn giản quá luôn, chỉ cần siêng 1 chút là có đậu hũ sạch cho bé ăn rồi hehe Chúc các Mẹ thành công
Xuất xứ: Mỹ